LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG TRUNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 10
  • 1417
  • 5,227,012

Nghe kể chuyện học tiếng Trung- Bàn Cổ và Nữ Oa

  17/02/2024

Mô tả ngắn: Trung tâm tiếng Trung Bắc Kinh-tăng một cấp HSK sau mỗi khóa học giới thiệu seri “Nghe kể chuyện học tiếng Trung” kèm bài tập.

Để giúp các bạn có thể tự học tiếng Trung online hiệu quả, website http://hoctiengtrungquoc.com.vn/ của Trung tâm tiếng Trung Bắc Kinh – tăng một cấp HSK sau mỗi khóa học - chia sẻ seri tài liệu học tiếng Trung:

NGHE KỂ CHUYỆN HỌC TIẾNG TRUNG:

BÀN CỔ VÀ NỮ OA

Bàn Cổ: là thần khai thiên lập địa theo thần thoại thời thượng cổ Trung Quốc. Hiện nay ở huyện Bí Dương, tỉnh Hà Nam có một quả núi tên Bàn Cổ, tương truyền ngọn núi này là nơi Bàn Cổ khai thiên lập địa, tạo ra vạn vật.

Nữ Oa: là nữ thần tạo ra thế giới theo thần thoại thời thượng cổ Trung Quốc. Nữ Oa đã dùng hoàng thổ (đất vàng) để tạo ra con người. Có một truyền thuyết khác về Nữ Oa tạo ra con người là Nữ Oa cùng với anh trai Phục Hy kết hợp với sau sinh ra con người.

Cộng Công: là thiên thần trong thần thoại cổ đại Trung Quốc, là hậu duệ của Viêm Đế. Cộng Công đã nghĩ ra cách đắp đê tích nước, góp phần quan trọng để phát triển sản xuất nông nghiệp, vì vậy được coi là Thần nước.

 

BÀI TẬP 1

BÀI TẬP 2

BÀI TẬP 3

Zalo tư vấn lớp học: 0904.593.900

Inbox FB tư vấn lớp học tại đây

Fanpage: www.facebook.com/trungtamngoaingubackinh

 

 

Bình luận

Tin tức mới