LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG TRUNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 1
  • 1851
  • 4,605,998

Đậu phụ Bát Công Sơn nổi tiếng ở An Huy

  28/12/2017

Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh – địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội giới thiệu nghề làm đậu phụ ở An Huy Trung Quốc

Đậu phụ bắt nguồn từ huyện Thọ tỉnh An Huy Trung Quốc, tính đến nay đã có hơn 2000 năm lịch sử. Thời Tây Hán, Hoài Nam Vương Lưu An trong lúc luyện tiên đan đã vô tình làm ra đậu phụ từ đậu nành và nước muối.

Đậu phụ Bát Công Sơn ở An Huy nổi tiếng vì được làm ra theo kinh nghiệm đúc kết và truyền lại từ hàng nghìn năm qua bao thế hệ.

Từ nguyên liệu đầu vào là chọn lựa đậu nành chuẩn và đặc biệt là nước suối ở núi Bát Công. Đầu nành được ngâm đủ 11 tiếng mới cho vào xay, tiếp đến nước xay đậu nành được cho vào nồi đun sôi. Trong quá trình đun, ngọn lửa vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng của đậu phụ, sau đó ra khuôn và ép cho ra hết nước.

Đậu phụ ngon thì phải đạt được các tiêu chuẩn như: trắng, bóng, mềm nhưng không nát, béo, mặt miếng đậu phải đanh, mịn...

Các bạn hãy duy trì việc học tiếng Trung online trên website Trung tâm Ngoại ngữ Bắc Kinh – địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội nhé.

Bình luận

Tin tức mới