LỊCH KHAI GIẢNG
ĐĂNG KÝ ONLINE
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Lượt truy cập
  • 8
  • 2102
  • 2,713,788

Bài văn mẫu tiếng Trung (25) Tôi muốn nuôi một chú chó con

  09/03/2021

>> LỊCH KHAI GIẢNG

>> Bài văn mẫu tiếng Trung (24) Thư viết gửi người thân nơi quê nhà

Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội gửi đến bạn những Bài văn mẫu tiếng Trung do người nước ngoài học tiếng Trung viết về một chủ đề cụ thể.

Bài văn mẫu tiếng Trung này có thể dung làm bài tập đọc hiểu để tăng vốn từ vựng hay dùng làm tài liệu tham khảo khi bạn phải viết một đoạn văn bằng tiếng Trung.

Với tôn chỉ là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà NộiTrung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh sẽ bổ sung thêm phiên âm và bài dịch tham thảo để giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi đọc Bài văn mẫu tiếng Trung.

Hôm nay, các bạn học viên của Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh hãy cùng nhau đọc Bài văn mẫu tiếng Trung Tôi muốn nuôi một chú chó con sau:

我想养一只小狗

Wǒ xiǎng yǎng yī zhī xiǎo gǒu

我在6岁的时候就想养一只可爱的狗。可是,爸爸、妈妈总说我还小。今年我已经10岁了。当我再次向爸爸要求养一只小狗的时候,爸爸说:“全家出去玩的时候,家里有小狗会很麻烦。”不知道什么时候我才能养一只属于自己的小狗。每当看见别人牵着小狗的时侯,我总是以充满羨慕的眼光目送他们很长时间。

Wǒ zài liù suì de shíhou jiù xiǎng yǎng yī zhī kě'ài de gǒu. Kěshì, bàba, māma zǒng shuō wǒ hái xiǎo. Jīnnián wǒ yǐjīng shí suì le. Dāng wǒ zàicì xiàng bàba yāoqiú yǎng yī zhī xiǎo gǒu de shíhou, bàba shuō: “Quánjiā chūqù wán de shíhou, jiā lǐ yǒu xiǎo gǒu huì hěn máfan.” Bù zhīdào shénme shíhou wǒ cái néng yǎng yī zhī shǔyú zìjǐ de xiǎo gǒu. Měi dāng kànjiàn biérén qiānzhe xiǎo gǒu de shíhou, wǒ zǒng shì yǐ chōngmǎn xiànmù de yǎnguāng mùsòng tāmen hěn cháng shíjiān.

我想,我已经长大了,真的可以自己照看小狗了。

Wǒ xiǎng, wǒ yǐjīng zhǎng dà le, zhēn de kěyǐ zìjǐ zhàokàn xiǎo gǒu le.

Bản dịch tham khảo:

Tôi muốn nuôi một chú chó con

Năm tôi 6 tuổi đã muốn nuôi một chú chó dễ thương. Nhưng bố mẹ luôn nói rằng tôi vẫn còn nhỏ. Năm nay tôi 10 tuổi rồi. Khi tôi đề nghị bố cho tôi nuôi một chú chó con một lần nữa, bố nói: “Khi cả nhà đều đi chơi, có chó con trong nhà sẽ rất phiền phức.” Không biết đến khi nào tôi mới có thể nuôi chú chó con của riêng mình. Mỗi lần nhìn thấy người khác dắt theo chú chó con, tôi luôn dùng ánh mắt ngưỡng mộ tiễn chúng trong thời gian rất lâu.

Tôi nghĩ, tôi đã lớn và thật sự có thể tự mình chăm sóc chú chó con.

(Nguồn: Trung Tâm Tiếng Trung Bắc Kinh)

Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh  - địa chỉ học tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi Bài văn mẫu tiếng Trung Tôi muốn nuôi một chú chó con này. 

Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh rất mong gặp lại bạn trong Bài văn mẫu tiếng Trung tiếp theo!

Tin tức mới